Blog Single

Tham dự HỘI THẢO “HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NGÀNH Ô TÔ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA”

Hôm nay thành viên Viqualita đã tham dự HỘI THẢO “HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NGÀNH Ô TÔ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA”.

Hội thảo do Cục Phát triển doanh nghiệp – Bộ kế hoạch và Đầu tư phôi hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án “Thúc dãy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhó và vừa” (LinkSME) va Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) tổ chức. Cụ thể, hội thảo đã cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ các thông tin liên quan đến việc lấy chứng nhận quản lý chất lượng ngành ô tô theo tiêu chuẩn IATF16949 và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực tế tại doanh nghiệp.

Theo ông Đinh Tuấn Anh – chuyên gia tư vấn, tuy quy mô sản xuất ô tô tại Việt Nam nhỏ nhưng quy mô sản xuất linh phụ kiện ngành ô tô không hề nhỏ. Với 496 doanh nghiệp tại Việt Nam đã lấy chứng nhận IATF16949 thì Việt Nam đang dần trở thành một trong các nước có trên 500 doanh nghiệp co chứng nhận và được ghi tên trên bản đồ IATF thế giới. Thêm vào đó, dư địa phát triển cho ngành sản xuất linh phụ kiện ô tô còn rất lớn nên việc lấy chứng chỉ IATF16949 cũng giống như lấy thêm một chiếc VISA giúp doanh nghiệp thông hành ra thế giới.

Ngoài ra, ông Bùi Minh Đức cũng chia sẻ một số khó khăn trong quá trình triển khai HT quản lý chất lượng tại doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam như:

  • Ban lãnh đạo cần thay đổi tư duy để trở thành người điều hành hệ thống quản lý chất lượng chứ không chỉ giao cho QAQC.
  • Lượng kiến thức cần học lớn, đòi hỏi sự quyết tâm của đội ngũ thực hiện.
  • Tư duy chưa coi chất lượng là số 1

Có rất nhiều điều bổ ích trong việc triển khai và xây dựng hệ thống quản lý chất lượng được chia sẻ bởi các chuyển gia và doanh nghiệp đang triển khai thực tế như INNOTECH, MÊ TRẦN BÌNH XUYÊN, BÁCH TÙNG,…

Hi vọng rằng, sẽ còn nhiều hơn nữa các doanh nghiệp sản xuất quan tâm đến chất lượng và xây dựng cho mình một hệ thống quản lý chất lượng đủ tốt để đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp và xây dựng niềm tin cho khách hàng.

Một vài hình ảnh của buổi hội thảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *