Blog Single

Tổng kết giai đoạn 2 dự án tư vấn xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Hà Nội

Hôm nay, chúng tôi đã ngồi lại với nhau để tổng kết dự án tư vấn xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại công ty cổ phần TNH (Hà Nội).

Đây thực sự là dự án dài hơi, khi chúng tôi đã đi cùng nhau 2 giai đoạn trong suốt 9 tháng.

Tổng kết lại, sau khi vượt qua nhiều khó khăn, chúng tôi đã cùng nhau đạt được những kết quả đáng khích lệ trong suốt thời gian vừa qua. Điều này chỉ có được khi có sự nỗ lực của cả Viqualita và các anh chị quản lý tại doanh nghiệp.

Thành quả đạt được

  • Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng trong từng công đoạn: Một sản phẩm phải trải qua rất nhiều công đoạn mới trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Vì vậy, việc quản lý chất lượng trong từng công đoạn từ nhập nguyên vật liệu đến đóng gói là rất quan trọng.
  • Trực quan hoá hiện trạng chất lượng: Thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu giúp công ty nắm được năng lực sản xuất (năng suất và chất lượng) của mình và điểm yếu cần cải thiện. Những con số giúp giám đốc và quản lý cùng có cái nhìn chính xác và khách quan về hiện trạng để đưa ra được đối sách đối ứng hợp lý.
  • Đào tạo con người: Dù có xây dựng một hệ thống hoàn hảo đến đâu mà không có người hiểu và đủ năng lực vận hành thì cũng giống đưa cho một người chưa có bằng lái chiếc siêu xe. Vì vậy, đào tạo con người là giá trị quan trọng nhất mà chúng tôi muốn chuyển giao cho doanh nghiệp. Khó khăn nhất vẫn là thay đổi tư duy cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp từ giám đốc tới nhân viên. Đầu tiên là tư duy ưu tiên chất lượng, tiếp đến là tư duy làm theo tiêu chuẩn và cuối cùng là tư duy kaizen (cải tiến).

Trong thời gian 3 tháng sắp tới sẽ là thời gian thử thách để doanh nghiệp tự vận hành và đương nhiên Viqualita sẽ hỗ trợ khi cần.

Chúng tôi hi vọng rằng, sau khi ổn định về chất lượng, chúng tôi sẽ chuyển sang giai đoạn 3 để thực hiện dự án kaizen vào đầu năm 2023.

Một số Slide trong buổi tổng kết

Nguyên tắc vận hành của hệ thống quản lý chất lượng.

Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Thành quả về đào tạo con người.

Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *