Blog Single

Tổng kết giai đoạn 1 dự án tư vấn chất lượng tại công ty cổ phần SCS Thái Nguyên

Thấm thoát đã 3 tháng trôi qua, hôm nay Viqualita đã chính thức hoàn thành hợp đồng tư vấn 3 tháng để hỗ trợ công ty SCS xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Mục tiêu chúng tôi hướng tới là nâng tầm năng lực chất lượng của SCS để công ty đủ năng lực mở rộng quy mô sản xuất và nhận thêm đơn hàng mới với sản lượng gấp đôi hiện tại từ khách hàng Nhật Bản.

Quay trở lại với thời điểm trước khi bắt đầu dự án, anh N – giám đốc SCS có lo lắng rằng: “Liệu nhân lực của anh yếu thế này thì có làm được không? Họ toàn là những người công nhân ít kinh nghiệm và đã quen với cách làm tự do. Thậm chí, họ đang làm khoán thì làm sao có thể đảm bảo được chất lượng?”. Tôi đã khẳng định rằng: “Làm được hay không, không phụ thuộc vào năng lực mà phụ thuộc vào việc chúng ta có nỗ lực thực hiện hay không?”

Thực ra, những người công nhân kia cũng không phải cố ý để làm ra sản phẩm lỗi. Họ đang làm việc theo đúng những gì được chỉ bảo. Khi công ty chưa có một hệ thống quản lý chất lượng với cách làm khoa học thì việc họ làm sai cũng là điều dễ hiểu. Nắm được điều này, chúng tôi đã thực hiện một buổi “Đào tạo nhận thức chất lượng” để tất cả mọi người hiểu và cùng chúng tôi thực hiện.

Sau 3 tháng, đội ngũ tư vấn của Viqualita cùng SCS đã tạo ra một thành tích đáng kích lệ. Chúng tôi không chỉ xây dựng được hệ thống quản lý trong từng công đoạn mà còn cùng nhau giải quyết ngay các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm (Tham khảo ảnh dưới).

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy kết quả đạt được đã vượt mong đợi của cả hai bên. Với kết quả này, SCS đã tiết kiệm được vài chục triệu đồng mỗi tháng và lương của công nhân cũng sẽ cao hơn do năng suất được cải thiện.

Sau 3 tháng, dựa vào tình hình thực tế, Viqualita đã đề nghị SCS tự duy trì và vận hành hệ thống quản lý chất lượng. Chúng tôi tin rằng, với năng lực và tinh thần đã thể hiện trong suốt 3 tháng qua, SCS hoàn toàn có thể làm được điều này.

Cuối cùng, không gì hạnh phúc hơn khi chúng tôi nhận được cái bắt tay cùng “lời cảm ơn đã đồng hành cùng SCS” của giám đốc. Đây chính là mục tiêu chúng tôi tự đặt ra sau mỗi dự án tư vấn.

Chúc SCS ngày càng phát triển và hẹn gặp lại sau một vài tháng tới để triển khai tiếp các xưởng còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *