Blog Single

Thăm và làm việc tại Công ty gia công cơ khí chính xác ENDO VIET NAM

Hôm nay, đại diện Viqualita đã tới thăm và làm việc tại công ty TNHH ENDO Việt Nam theo lời mời của Giám đốc Ozeki.

ENDO VIET NAM được thành lập từ năm 2012, là công ty 100% vốn Nhật Bản được đầu tư bởi Công ty mẹ ENDO SEISAKUSHO. ENDO VN hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác, với quy mô 245 nhân viên (6/2022) và 54 máy gia công (trong đó có 47 máy gia công trùn tâm).

Sản phẩm tiêu biểu (Nguồn: endovietnam-m.com)

Với kinh nghiệm và kỹ thuật được thừa hưởng từ công ty mẹ, ENDO VN cho thấy là một công ty được vận hành một cách bài bản với các hệ thống quản lý, đặc biệt là hệ thống quản lý chất lượng. Đây chính là yếu tố giúp mang lại sự tin tưởng cho khách hàng.

Giám đốc Ozeki chia sẻ với chúng tôi rằng:

Chúng xây dựng công xưởng theo 3 tiêu chí:

  • Sạch sẽ
  • Sáng
  • Dễ làm việc

Điều này được minh chứng rõ ràng khi chúng tôi thăm quan hiện trường sản xuất. Đó là sự ngăn nắp và đồng nhất trong cách bố trí thiết bị và bàn thao tác.

ENDO Việt Nam
Quang cảnh bên trong xưởng ENDO Việt Nam (Nguồn: endo-m.com)
Quảng cảnh trong xưởng ENDO VIỆT NAM (Hiện nay các khoảng trống đã được lấp đầy máy) Nguồn: endovietnam-m.com

Ngoải ra, khi tham khảo các số liệu về chất lượng, ENDO cho thấy năng lực quản lý rất cao của mình khi so sánh với các nhà cung cấp Việt Nam.

Trong buổi thăm quan, chúng tôi còn trao đổi về những kinh nghiệm quản lý hiện trường, quản lý chất lượng, quản lý KPI, quản lý cải tiến (Mỗi năm có tới 500 sáng kiến cải tiến được đưa ra) và những khó khăn khi làm việc với các đối tác Việt Nam. Phía ENDO cũng mong muốn đồng hành cùng Viqualita để hỗ trợ các nhà cung cấp Việt Nam nâng cao năng lực chất lượng.

Kết thúc một buổi thăm quan thật ý nghĩa với nhiều điều có thể học hỏi. Viqualita mong muốn mang những trải nghiệm thú vị này chia sẻ tới các công ty sản xuất vừa và nhỏ của Việt Nam để chúng ta nâng cao hơn nữa năng lực sản xuất và quản lý chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *