Blog Single

#4 So sánh và hướng dẫn lựa chọn giữa phương pháp Giải quyết vấn đề – Chinh phục thách thức – Thực thi đối sách

1. Sự khác biệt giữa các phương pháp giải quyết vấn đề

Chúng ta cùng xem lại một lần nữa 3 phương pháp để giải quyết vấn đề. Sự khác biệt lớn nhất cũng là đặc trưng của từng phương pháp:

  • Giải quyết vấn đề: Tập trung vào việc làm sáng tỏ nguyên nhân cốt lõi để nhanh chóng đưa ra một đối sách chính xác.
  • Chinh phục thử thách: Tập trung vào ý tưởng để giải quyết những vấn đề tự thiết kế (chưa xảy ra).
  • Thực thi đối sách: Do đã biết nguyên nhân nên thủ pháp này tập trung vào đối sách, thứ có thể giải quyết dứt điểm vấn đề và tránh tái phát sinh.
So sánh ba thủ pháp giải quyết vấn đề
So sánh ba thủ pháp giải quyết vấn đề

2. Cách lựa chọn phương pháp thích hợp

Tiếp theo mình cũng sẽ có một sơ đồ giúp bạn dễ dàng lựa chọn phương pháp để áp dụng tuỳ vào từng trường hợp vấn đề tái phát sinh, vấn đề vừa xảy ra hay vấn đề mà chúng ta tự thiết kế. Sơ đồ này dành cho các bạn mới bắt đầu, chưa biết xuất phát từ đâu.

Sơ đồ lựa chọn thủ pháp giải quyết vấn đề
Sơ đồ lựa chọn phương pháp giải quyết vấn đề

Như vậy, mình đã giới thiệu với các bạn 3 phương pháp để giải quyết vấn đề trong từng trường hợp cụ thể. Các bạn hãy thử áp dụng vào công việc của mình nhé. [su_highlight background=”#DDFF99″ color=”#000000″ class=””]Giải quyết vấn đề không phải là một công việc đơn giản như những gì mình hướng dẫn. Tuy nhiên, việc hiểu và tuân thủ từng bước thực hiện là rất quan trọng. Cuối cùng, càng giải quyết được nhiều vấn đề bạn sẽ càng thành thạo.[/su_highlight]

Hi vọng việc áp dụng các phương pháp trên sẽ giúp các bạn đạt được nhiều chiến công trong công việc. Khoe chút, mình cũng đã từng giải quyết được một vấn đề giúp tiết kiệm được 200 triệu/tháng. Nếu đặt cho mình một mục tiêu, bạn cũng có thể làm được những những điều tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *