Blog Single

Đào tạo Pokayoke tại công ty TNHH Sungwoo Vina

Bạn có biết con người là một loài động vật hay “nhầm và quên”? “Nhầm và quên” đã trở thành bản năng của con người nên dường như việc nhắc nhở không phải là phương pháp hữu hiệu để giải quyết triệt để vấn đề này.

Khi chúng ta nhầm lẫn, đôi khi chỉ gây ra những lỗi nhỏ như lắp ngược một chi tiết, nhưng cũng có trường hợp gây ra những lỗi lớn ảnh hưởng đến tính mạng con người như lỗi nhầm chân ga và chân phanh hay cho tay vào khi máy đang chạy.

Để không xảy ra những sự cố như thế này, chúng ta cần một công cụ để có thể giúp giảm thiểu, loại bỏ lỗi sơ ý của con người. Và đây chính là sứ mệnh của Pokayoke.

Đọc đến đây chắc bạn đã hình dung được tầm quan trọng của công cụ Pokayoke trong hoạt động quản lý chất lượng.

Hiểu được vấn đề này, đồng thời mong muốn nâng cao năng lực của nhân viên trong các bộ phận khác nhau thư thiết kế, kỹ thuật sản xuất, quản lý chất lượng, sản xuất, kho,… công ty TNHH Sungwoo Vina (Nhà cung cấp cấp 1 của Tập đoàn Samsung) đã mời Viqualita về đào tạo.

Khoá học không chỉ trình bày về đặc tính hay quên của con người mà còn giới thiệu chi tiết về nguyên lý khi suy nghĩ Pokayoke khi phòng tránh lỗi sơ ý của con người. Đi kèm với đó là những ví dụ đã được triển khai trong những công xưởng hàng đầu Nhật Bản.

Cuối buổi học, học viên cũng đã chia nhóm và tự đưa ra ý tưởng để ứng dụng trong công việc của mình. Đây chính là giá trị lớn mà Viqualita đã mang lại cho các bạn học viên.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi đào tạo huấn luyện:

Học viên thảo luận phương án Pokayoke

Học viên trình bày phương án của nhóm mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *