Blog Single

Đào tạo nhận thức chất lượng cho toàn bộ nhân viên trong công xưởng

Trong hệ thống quản lý chất lượng thì quản lý quá trình là một suy nghĩ vô cùng quan trọng. Đây cũng là một yêu cầu trong hệ thông quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO9001.

Để quản lý chất lượng trong từng quá trình (công đoạn), chúng ta cần quản lý các yếu tố có thể gây phát sinh sự biến động hay các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng. Đó chính là 5M1E, trong đó 4M (Man-Machine-Material-Method) là 4 yếu tố tối thiểu cần được quản lý.

Quy trình, quy định là những công cụ được đặt ra để phục vụ số đông, để xây dựng cho chúng ta một môi trường sống và môi trường làm việc thuận lợi. Tuy nhiên, trong suy nghĩ của người công nhân, quy trình lại là một công cụ được tạo ra để kiểm soát công việc và sự tự do của họ. Đó là lý do vì sao họ e sợ khi nghe đến việc phải làm theo quy trình.

Vì vậy, việc giải thích để cho những người công nhân này hiểu được lợi ích khi khi làm việc theo quy trình là rất quan trọng. Bởi việc này sẽ giúp việc tuân thủ trở nên nhẹ nhàng hơn vì họ biết họ đang làm việc vì quyền lợi của bản thân. Hơn nữa, việc họ không hợp tác để cùng chuyên gia xây dựng hệ thống quản lý chất lượng có thể là dấu chấm hết cho dự án.

Hiểu được vấn đề này, Viqualita luôn tổ chức một buổi đào tạo về nhận thức chất lượng sản phẩm để nhận được sự ủng hộ và chúng tay góp sức của tất cả thành viên trong công ty. Bởi “Trăm người bước một bước vẫn hơn một người bước trăm bước”. Kết hợp tri tuệ của toàn bộ nhân viên trong công xưởng cũng là một phương pháp và đặc trưng của các công xưởng Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *