Blog Single

Công xưởng #5 | Phát triển sản phẩm mới cần trải qua những quy trình nào?

Trong video này mình sẽ giới thiệu với các bạn về quy trình phát triển sản phẩm mới, Một nhiệm vụ mang tính sống còn đối các công ty sản xuất.

Để phát triển một sản phẩm mới chúng ta cần trải qua những bước sau:

– Lên kế hoạch sản phẩm: Thông thường, kế hoạch này thường được xây dựng dựa và nhu cầu của khách hàng và không phải kế hoạch nào cũng được thương mại hoá.

– Thiết kế tính năng: Đưa những tính năng mà sản phẩm nên có để cạnh tranh được với đối thủ khác. Trong thiết kế tính năng chúng ta sẽ có thiết kế cơ cấu và thiết kế cấu tạo. Ngoài ra, việc áp dụng phương pháp thiết kế ngược sẽ giúp rút ngắn thời gian thiết kế.

– Xem xét giá bán và tính toán chi phí: Giá bán sản phẩm sẽ được quyết định tại thời điểm này. Và chi phí sản xuất cũng được tính toán để chúng ta biết được sản phẩm có đạt mục tiêu về chi phí hay chưa? Nếu chưa, đương nhiên chúng ta cần điều chỉnh hoặc thay đổi thiết kế để đạt mục tiêu đã đề ra.

– Chuẩn bị nguyên vật liệu và liên kết với nhà cung cấp: Đây là giai đoạn cần quyết định những chi tiết nào sẽ gia công trong công ty, chi tiết nào sẽ đặt hàng bên ngoài. Thông thường, một công ty sản xuất khó có thể tự mình gia công toàn bộ chi tiết sử dụng cho sản phẩm nên việc liên kết với các nhà cung cấp là rất quan trọng.

– Sản xuất thử: Giai đoạn biến sản phẩm trên bản vẽ thành sản phẩm thực tế. Giai đoạn này sẽ bắt đầu với các chi tiết riêng biệt. Cuối cùng sẽ lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh trong điều kiện tương tự với điều kiện sản xuất hàng loạt. Nếu sản phẩm sản xuất thử đạt yêu cầu sẽ được phép chính thức sản xuất để đưa ra thị trường.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu toàn bộ giai đoạn phát triển một sản phẩm mới. Các bạn thử so sánh với quá trình phát triển sản phẩm mới của công ty mình xem có sự khác biệt nào không nhé. Nếu có hãy cho mình biết dưới phần bình luận nhé.

Mời các bạn đăng ký kênh Blogsanxuat để cập nhật thêm nhiều kiến thức hơn nữa.