Blog Single

Ở Toyota, “tiêu chuẩn” là nguồn gốc của kaizen

 

Tại Toyota, có một cách suy nghĩ được gọi là “tiêu chuẩn”.

Tiêu chuẩn là các điều kiện và cách thực hiện trong từng công việc. Nhân viên sẽ tuân theo đó để làm việc. 

Các “bản tiêu chuẩn” thường được chia ra một cách chi tiết. Ví dụ như: bản tóm tắt các bước tác nghiệp, hướng dẫn tác nghiệp, hướng dẫn các bước kiểm tra chất lượng sản phẩm, hướng dẫn các bước thay lưỡi dao…

Những bản tiêu chuẩn trên được các bộ phận tạo nên, nhờ đó những kiến thức, kinh nghiệm tại công xưởng được đúc kết thành những cuốn cẩm nang cho toàn công ty.

Chính nhờ có “tiêu chuẩn” , công việc cũng như chất lượng của sản phẩm được duy trì ổn định. Đồng thời, việc cấp trên hướng dẫn việc cho nhân viên mới cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi vì, người mới chỉ cần tham khảo qua các “bản tiêu chuẩn” cũng đã có thể hiểu được nội dung công việc ở một mức độ nhất định rồi.

Đối với bất cứ công việc nào cũng vậy, luôn tồn tại một “tiêu chuẩn” để công việc đó trở nên an toàn, chính xác và có hiệu suất cao. 

Việc tạo ra những “tiêu chuẩn” như thế là công việc của những người làm quản lý. 

Nếu có “tiêu chuẩn”, nhân viên sẽ dễ dàng xác định chính xác mục tiêu cần đạt tới, từ đó họ có thể tự phán đoán để nâng cao độ chính xác của công việc. Tại những nơi làm việc có đầy đủ các “tiêu chuẩn”, việc đào tạo nhân viên mới trở nên dễ dàng hơn. 

Nhưng cũng cần lưu ý những “tiêu chuẩn” ở Toyota không phải là “hướng dẫn” thông thường. Bạn không nên hiểu nhầm rằng cứ sai lệch so với “tiêu chuẩn” thì đều không được chấp nhận.

“Tiêu chuẩn” là những gì đã được quy định nhằm giúp “bất cứ nhân viên nào cũng có thể làm được việc và tránh được những lãng phí không đáng có trong công việc”. Dựa vào đó họ có thể tiến hành kaizen thêm để nâng cao hiệu quả công việc hơn nữa.

Nếu không có các “tiêu chuẩn” sẽ không có căn cứ để phán đoán được đang kaizen theo hướng tốt hay xấu

Vì thế tiêu chuẩn là thứ không ngừng tiến hóa.


Tham khảo: Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota – NXB Phụ Nữ

Chi tiết: https://bit.ly/3pnxCuA