1. Giới thiệu

Quản lý chất lượng chính là nền tảng của mọi công ty sản xuất và những nước phát triển nhất thế giới cũng là những nước có nền sản xuất tiên tiến. Sản phẩm của họ được khách hàng khắp nơi trên thế giới yêu thích cũng bởi đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về chất lượng. Made in Japan mà một minh chứng rõ nét cho điều này. Và tuyệt vời hơn là những công ty đa quốc gia có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm của họ dù được sản xuất ở bất kì công xưởng nào trên thế giới. Một trong những bí quyết là xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng hoàn chỉnh theo đuổi triết lý không có sản phẩm lỗi.

Thấu hiểu những khó khăn của các doanh nghiệp sản xuất trong hoạt động đào tạo con người, và ảnh hưởng của hoạt động đào tạo tới chất lượng sản phẩm, chúng tôi đã xây dựng một chương trình đào tạo về tư duy trong quản lý chất lượng cho các bạn học viên trước khi ra trường.

Trong khoá đào tạo này, Viqualita sẽ trạng bị cho học viên về tư duy và công cụ căn bản để quản lý chất lượng sản phẩm. Đây là những kiến thức tối thiểu giúp học viên xây dựng được nhận thức về trách nhiệm của bản thân trong công việc, hiểu về tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm, qua đó nâng cao chất lượng công việc của bản thân khi bắt đầu đi làm. Ngoài ra, khoá học còn cung cấp các kỹ năng cần thiết mà một người đi làm cần có để nâng cao chất lượng công việc như Ho-ren-so (Báo cáo – Liên lạc – Thảo luận), tác phong làm việc, 5S,… là nền tảng để học viên có thể tạo ra một sản phẩm đạt chất lượng. Nội dung được xây dựng với sự hài hoà giữa lý thuyết và thực tế ngay trong công xưởng, đây là yếu tố rất quan trọng để giúp học viên có hiểu và ứng dụng ngay các kiến thức đã học.

Với khoá đào tạo này, học viên sẽ được nâng cao nhận thức và năng lực chất lượng nên dễ xin việc hơn, làm việc tốt hơn. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đào tạo con người. Còn các trung tâm đào tạo, trường học sẽ nâng cao được uy tín nhờ chất lượng đầu ra tốt.

Trước khi giới thiệu chi tiết về nội dung đào tạo, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo con người hiện tại.

– So sánh lao động phổ thông và lao động có tay nghề.

– Hình thái lý tưởng của một nhân viên kỹ thuật.

Nhìn vào hình thái lý tưởng của một nhân viên kỹ thuật, chúng ta có thể thấy các em mới được đào tạo về kỹ thuật nhưng chưa được đào tạo đầy đủ về tư duy chất lượngKỹ năng, công cụ nâng cao chất lượng công việc và sản phẩm. Đây chính là một trong những lý do khi ra trường tư duy và kỹ năng làm việc của các em chưa tốt, dẫn đến doanh nghiệp lại phải đào tạo lại từ đầu (tốn thời gian và chi phí).

2. Nội dung đào tạo

Phần 1: Tư duy chất lượng

1. Tư duy trong công việc
2. Tư duy tạo ra một sản phẩm đạt chất lượng
3. Tư duy làm việc theo tiêu chuẩn
4. Tư duy cải tiến trong công việc

Phần 2: Công cụ và kỹ năng nâng cao chất lượng công việc và sản phẩm

1. Kỹ năng làm việc: Báo cáo – Liên lạc – Thảo luận
2. Tác phong trong công việc
3. 5S
4. Phương pháp quản lý chất lượng sản phẩm

Phần 3: Làm bài kiểm tra cuối khoá

3. Thông tin khác

– Thời lượng khoá học: 3 buổi (3h/ buổi)
– Giảng viên: Chuyên gia tư vấn và đào tạo của Viqualita
– Hình thức: Đào tạo trực tiếp
– Cuối khoá đào tạo, những học viên qua bài kiểm tra cuối khoá sẽ nhận được giấy chứng nhận.
Nếu anh/chị có quan tâm hoặc thắc mắc liên quan đến khoá đào tạo, xin mời liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Công ty cổ phần Viqualita

086-858-9966

Info@viqualita.com